Phòng ngủ là nơi chúng ta cần sự an toàn tuyệt đối, kín đáo và cũng không kém phần lãng mạn. Do đó, rèm cửa phòng ngủ vừa phải đảm bảo được yếu tố chống nóng, cản sáng. Vừa phải đảm bảo được yếu tố trang trí, giúp bạn có cảm giác dễ chịu khi bước vào sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Rèm vải 2 lớp
Rèm vải 2 lớp

Rèm cửa phòng ngủ có rất nhiều loại khác nhau về chất liệu, màu sắc, hoa văn, kiểu dáng. Do đó, để tránh tình trạng màn cửa bị khác biệt giữa không gian phòng ngủ, bạn cần bỏ túi một lưu ý khi chọn màn dưới đây.

Lựa chọn màu sắc màn cửa hài hòa với tổng thể phòng ngủ

Rèm cửa phòng ngủ
Rèm cửa phòng ngủ

Màu sắc là yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên khi lựa chọn màn cửa phòng ngủ. Tùy vào tông màu chủ đạo và phong cách thiết kế phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn màu rèm cửa phù hợp. Đối với những phòng ngủ thiết kế theo phong cách hiện đại với tông chủ đạo là màu sáng thì bạn cũng nên lựa chọn màn cửa theo tông màu này. Những mẫu màn cửa vải màu xám, trắng, be, xanh nhạt,… là sự lựa chọn hoàn hảo.

Rèm vải tone xám
Rèm vải tone xám

Lựa chọn chất liệu – kiểu dáng rèm cửa phòng ngủ

Bên cạnh màu sắc, chất liệu cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn màn cửa phòng ngủ. Đối với phòng ngủ theo phong cách hiện đại, màn cửa vải luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó có rất nhiều mẫu rèm mới như: rèm roman, rèm sáo, rèm cầu vồng, rèm cuốn cũng rất được ưa dùng trong thời gian hiện nay.

Rèm vải gấm
Rèm vải gấm

Lựa chọn rèm cửa theo mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại rèm cửa phòng ngủ phù hợp. Với mục đích trang trí, bạn có thể lựa chọn những mẫu rèm cửa 1 lớp với hoa văn ấn tượng để tô điểm cho không gian. Với mục đích chống nắng, cách nhiệt, bạn nên lựa chọn những mẫu màn cửa dày và gam màu tối. Mẫu rèm vải hai lớp là sự lựa chọn tuyệt vời để cản nắng, điều tiết ánh sáng và cách nhiệt hiệu quả.

Rèm vải 2 lớp voan trắng
Rèm vải 2 lớp voan trắng

Chọn lựa rèm cửa phòng ngủ, tưởng khó mà thực ra khá đơn giản nếu như bạn tham khảo bài chia sẻ phía trên. Với những thông tin hữu ích, chắc chắn rằng nhiều khách hàng sẽ tìm được cho phòng ngủ của gia đình những bộ rèm không chỉ đẹp mà còn sang trọng, tinh tế.

Nếu các bạn còn thắc mắc về các mẫu rèm cửa khác hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

0776.965.437 Zalo Mess Vị Trí