Trong các loại rèm mới du nhập vào Việt Nam hiện nay phải nhắc đến rèm tổ ong. Vậy rèm tổ ong là gì? Ưu nhược điểm của rèm tổ ong và rèm tổ ong thường được sử dụng phổ biến ở đâu? Hãy cùng Rèm Cửa Hồng Ngọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Rèm tổ ong phòng khách
Rèm tổ ong phòng khách
 1. Rèm tổ ong là gì?

Rèm tổ ong còn gọi là mành tổ ong (tiếng anh gọi là Honeycomb Blinds). Rèm có dây kéo được thiết kế dây kéo tương tự như rèm cuốn, rèm gỗ, giúp cho người sử dụng dễ dàng kéo lên trên hoặc xuống để điều chỉnh lấy ánh sáng.

Mặt rèm vải được thiết kế là các nếp gấp xếp chồng lên nhau nên phần mặt cắt như lỗ tổ ong, bên trong lỗ có chứa một lớp đệm không khí nên khả năng cách nhiệt tốt dưới sự chiếu sáng của mặt trời, hoặc ngăn khí lạnh trong phòng khi mở điều hòa, đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

Vải rèm tổ ong có 3 loại :

 • Vải sheer là vải dùng để lấy ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn giữ được độ kín đáo cho căn phòng.
 • Vải xuyên sáng.
 • Vải chắn sáng.

2. Cấu tạo rèm tổ ong

Rèm tổ ong được bao gồm nhiều bộ phận như là : vải rèm, thanh đáy, hộp máng, dây kéo… Tất cả các bộ phận này kết hợp bổ trợ cho nhau, tạo thành một bộ rèm tổ ong hoàn thiện.

Cấu tạo rèm tổ ong
Cấu tạo rèm tổ ong

A- kẹp trục

B- bộ cuốn dây

C- lõi – trục chính

D- nắp chụp máng

E- dây nâng

F- máng rèm

G- bộ đầu kéo

H- nắp ly hợp

I- vải rèm

J- dây kéo

K- cục nặng

L- thanh đáy

M- chốt dây nâng

N- chốt phụ

O- nắp thanh đáy

3. Ưu điểm và nhược điểm của rèm tổ ong

Ưu điểm:

 • Hoạt động êm ái, có thể kéo lên – hạ xuống hoặc kéo thả ở vị trí mong muốn.
 • Chống nắng, chống tia UV lên đến 100%, chống bám bụi, ngăn bụi, chống ồn, giảm tiếng ồn vô cùng hiệu quả.
 • Cách nhiệt tốt, có thể thấy nhiệt độ bên ngoài sẽ không xuyên qua khỏi lớp bạc ở giữa của rèm tổ ong.
 • Phụ kiện đa dạng và đồng bộ
 • Màu sắc đa dạng, hiện đại và hoà hợp cho nhiều không gian thiết kế như phòng khách, phòng ngủ, bếp, toilet,… Màu sắc là những gam màu trung tính, dễ sử dụng và đơn giản.

Nhược điểm:

 • Khó vệ sinh : Vải rèm tổ ong được kết cấu dạng tổ ong, lớp giữa là lỗ hỏng có tráng bạc để tăng năng suất hiệu quả, tuy nhiên đây cũng chính là 1 phần nhược điểm của rèm.
 • Chưa phổ biến : Vì rèm tổ ong mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây nên chưa được phổ biến và khá mới mẻ với người dùng.
 • Giá thành : Về giá thành thì rèm tổ ong có giá thành khá cao so với các mẫu rèm khác, tuy nhiên tài chính kinh tế mỗi gia đình khác nhau. Chúng ta nên cân nhắc tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích của mình.
Ảnh cận rèm tổ ong
Ảnh cận rèm tổ ong

4. Nên lắp đặt rèm tổ ong ở đâu

Rèm tổ ong phù hợp cho phong cách hiện đại sang trọng có thiết kế như resort, nhà hàng, khách sạn, căn hộ…Vị trí hay được lựa chọn lắp đặt là cửa sổ phòng khách, cửa sổ thông tầng trên cao, cửa sổ phòng tắm, phòng bếp, rèm trần,…

Rèm tổ ong gắn trần
Rèm tổ ong gắn trần

Rèm tổ ong có khả năng linh hoạt và điều chỉnh theo từng hình dạng khách nhau. Nên có thể lắp đặt cho nhiều không gian thiết kế.

Rèm cửa sổ nghiêng trên cao
Rèm cửa sổ nghiêng trên cao

Bài viết trên là một là một số giới thiệu cơ bản về rèm tổ ong, hi vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt và tìm hiểu thêm về loại rèm này hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn mẫu và khảo sát miễn phí tại nhà nhé.

0776.965.437 Zalo Mess Vị Trí